Đại học Sunderland – danh tiếng và chất lượng đã được khẳng định

Đại học Sunderland là trường đại học danh tiếng của Anh quốc. Tọa lạc tại thành phố năng động và nhạy bén bậc nhất Vương quốc Anh, Đại học Sunderland luôn theo suy nghĩ đổi mới với các tiêu chuẩn cao về nghiên cứu, giảng dạy và hỗ trợ dành cho sinh viên. Sau 115 năm hình thành và phát triển, hiện nay trường đã khẳng định được chất lượng và danh tiếng của mình. Dưới đây là một số giải thưởng và chứng nhận tiêu biểu của trường:
  • Đại học tốt nhất vùng Đông Bắc Vương quốc Anh (WhatUni Student Choice Awards 2015)
  • Top 20 tại Vương quốc Anh các ngành Kỹ thuật Cơ khí, Du lịch, Truyền thông (The Guardian League Tables 2017)
  • Trường đại học ở phía Đông nước Anh được sinh viên hài lòng về giảng dạy nhất các ngành Kế toán, Tài chính, Thời trang, Dệt may, Xã hội học, Khoa học Sinh học, Kinh doanh, Quản trị, Marketing (The Guardian League Tables 2017)
  • Top 10 thế giới về sự hài lòng với dịch vụ tư vấn sinh viên (International Student Barometer 2014)
  • 94% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc theo học một khóa học cao hơn trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp (Destination of Leavers from Higher Education (DLHE) survey 2016)
Có thể tiếp cận chương trình đào tạo chất lượng của Đại học Sunderland bằng những cách nào?
Đại học Sunderland có 3 khu học xá chính tại Vương quốc Anh và nhiều cơ sở đào tạo quốc tế trên toàn thế giới.
Tại Việt Nam, Đại học Sunderland được biết đến với chương trình liên kết đào tạo tại các trường: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng Hà Nội, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Tại các trường đại học này, sinh viên có thể lựa chọn chương trình học hoàn toàn tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp một năm cuối học tại Anh. Đây là sự lựa chọn của các sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam do suy nghĩ có thể học tập tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí mà vẫn nhận được một bằng cấp quốc tế. Tuy nhiên, suy nghĩ này có hoàn toàn đúng đắn và còn những bất lợi gì mà bạn chưa lường được hay không?

Đại học – Cao đẳng SEGi là một trong những trường đại học lớn và uy tín nhất trong khối đại học tư thục của Malaysia. Trường cung cấp chương trình đào tạo của những trường đại học danh tiếng của Anh như Đại học Sunderland, Đại học Abertay, Đại học Greenwich, Đại học St Mark… Đây hoàn toàn là chương trình gốc do trường đại học của Anh cung cấp. Bằng cấp mà bạn nhận được cũng là bằng cấp chuẩn mực. Thêm vào đó, học tập tại SEGi, bạn sẽ được gia nhập vào cộng đồng sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới, môi trường học tập và sinh hoạt sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Về chi phí, Malaysia thuộc nhóm nước có mức sinh hoạt phí thấp nhất với chất lượng giáo dục tương đương. Mới đây, UNESCO đã xếp Malysia vị trí thứ 9 trên toàn thế giới trong số các điểm đến giáo dục tốt nhất thế giới. Kuala Lumpur cũng nằm trong top 10 thành phố du học lý tưởng nhất thế giới khi vừa sở hữu một môi trường sống tốt, chất lượng giáo dục tuyệt vời đồng thời lại có mức chi phí phải chăng. Mức sinh hoạt phí tại Malaysia trung bình vào khoảng 4-5,000 USD/năm.
Dưới đây là bảng so sánh học phí chương trình Cử nhân của Đại học Sunderland tại các địa điểm học khác nhau:
Địa điểm Tại ĐH Sunderland Vương quốc Anh Tại Việt Nam (ĐH Kinh tế Đà Nẵng) Tại Malaysia (Đại học SEGi)
Học phí 10,500£/năm (~930 triệu đồng/khóa) ~730 triệu đồng/khóa 14,500USD/khóa (~320 triệu đồng/khóa)
Thời gian 3 năm 4 năm 3 năm
 (Nguồn: sunderland.ac.uk, segi.edu.my, cie.due.udn.vn)
Từ bảng so sánh trên có thể thấy chương trình đào tạo tại SEGi có mức học phí tiết kiệm hơn 50% so với học tại Việt Nam. Đồng thời, bạn cũng sẽ tiết kiệm được 1 năm học đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt, nhanh chóng kết thúc chương trình học để nhanh chóng gia nhập vào thị trường lao động, tạo dựng sự nghiệp hoặc tiếp tục một chương trình học cao hơn. Thêm vào đó, môi trường học tập đa văn hóa với các sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới sẽ đem lại cho bạn cái nhìn quốc tế rộng mở. Việc sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong học tập và sinh hoạt sẽ giúp khả năng Anh ngữ của bạn được cải thiện đáng kể. Việc học tập tại Việt Nam ngoài việc gây tốn kém chi phí và thời gian còn là một môi trường không lý tưởng cho việc tăng khả năng Anh ngữ và không được hòa nhập vào một môi trường quốc tế. Đó chính là những bất cập mà các bậc phụ huynh chưa lường trước được.
>> Hệ thống khu học xá hiện đại của SEGi.
Từ những đánh giá trên đây hẳn bạn đã đưa ra cho mình câu trả lời cho câu hỏi Tại sao nên chọn chương trình đào tạo của ĐH Sunderland tại SEGi thay vì học tại Việt Nam?
Để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn cũng như giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về trường, vui lòng liên hệ với đại diện SEGi tại Việt Nam:
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV Miền Bắc & Nam: 093 409 3311 – 093 409 4411 – 093 409 3040