Được thành lập năm 1836, Đại học London là một trong những trường đại học lớn và lâu đời nhất trên thế giới. Đại học London bao gồm 18 trường đại học thành viên và 9 viện nghiên cứu cũng như một số đơn vị học thuật khác. Hiện tại, có 120,000 sinh viên đang học tập tại các cơ sở đào tạo của trường.
Một trường thành viên của Đại học London
Chương trình Quốc tế của Đại học London đã đến với 54,000 sinh viên tại hơn 180 quốc gia và đem lại cơ hội thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao của sinh viên trên toàn thế giới. Chương trình này nhận được sự tin tưởng của sinh viên nhờ vào chất lượng và danh tiếng được khẳng định trong nhiều năm:
  • Trường số 1 London về chất lượng đào tạo (The Times and The Sunday Times University League Table 2016)
  • Trường số 2 London về trải nghiệm sinh viên (The Times and The Sunday Times University League Table 2016)
  • Trường số 4 London về triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp (The Times and The Sunday Times University League Table 2016)
  • 87% sinh viên hài lòng với chất lượng giáo dục (National Student Survey)
  • Top 5% đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2015)
  • 40% nghiên cứu học thuật nằm trong nhóm dẫn đầu hoặc được đánh giá “xuất sắc” trên thế giới
Tại châu Á, bạn có thể tiếp cận chương trình đào tạo danh tiếng của Đại học London  bằng cách theo học tại một số cơ sở giáo dục uy tín. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 2 trường như vậy: Học viện Quản lý Singapore (SIM)Đại học HELP Malaysia.
Học viện SIM

Singapore là một trong những trung tâm của Châu Á và cũng là một thành phố quốc tế quan trọng. Singapore mang đến cho bạn cơ hội tham gia vào một hệ thống luôn thúc đẩy sự tiến bộ, cộng đồng quốc tế và hướng bạn tới những sự thành công trong tương lai. Diện tích nhỏ bé, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn nhưng Singapore lại là một 4 “con rồng” của Châu Á, thu nhập bình quân đầu người thuộc hàng cao nhất thế giới và từng vượt qua cả Mỹ. Quốc gia trẻ và năng động này sẽ giúp bạn rèn luyện những phẩm chất hữu ích để thích ứng với nền kinh tế thị trường đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh từng ngày.
Học viện Quản lý Singapore (SIM) là nhà cung cấp hàng đầu về giáo dục đại học và đào tạo chuyên nghiệp tại Singapore. SIM nổi tiếng với sự cống hiến của mình cho sự nghiệp giáo dục trọn đời cũng như những tiêu chuẩn chất lượng cao. Bằng cấp của SIM không chỉ có giá trị trong phạm vi Singapore mà cả trên toàn thế giới.
Quan hệ đối tác giữa SIM và Đại học London mang đến cho sinh viên cơ hội học tập ngay tại đất nước sôi động bậc nhất châu Á mà vẫn được hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Các lựa chọn sẵn có tại SIM bao gồm chương trình Cử nhân các ngành: Hệ thống máy tính và thông tin, Máy tính sáng tạo, Hệ thống thông tin, Kế toán, Tài chính, Kinh doanh, Quản lý, Kinh tế, Quan hệ quốc tế, Toán, Tài chính ngân hàng.
Đại học HELP

Malaysia là đất nước láng giềng của Singapore với vị trí địa lý rất gần Việt Nam (chỉ mất khoảng 2 giờ bay). Malaysia được coi là điểm đến du học mới ở Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. Năm 2016, UNESCO xếp Malaysia hạng 9 trong số những điểm đến du học lý tưởng nhất thế giới. Thủ đô Kuala Lumpur của nước này cũng nằm trong top 10 thành phố lý tưởng để du học khi vừa sở hữu những trường đại học chất lượng, môi trường sống tiện nghi mà chi phí lại vô cùng phải chăng.
Với diện tích gấp 460 lần Singapore, Malaysia có nhiều đất đai để phát triển hơn quốc đảo sư tử, trong đó có việc đầu tư cho xây dựng các khu học xá và ký túc xá. Kể cả trường học có vị trí tại thủ đô Kuala Lumpur như Đại học HELP thì bạn vẫn được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và rộng rãi.
Chương trình đào tạo của Đại học London tại Đại học HELP gồm các ngành Kế toán, Tài chính, Kinh tế, Quản trị, Kinh doanh, Ngân hàng. Đây là chương trình gốc của Đại học London, tức là bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc học tập tại một quốc gia có nền văn hóa châu Á độc đáo mà vẫn được thụ hưởng một nền giáo dục chuẩn mực, danh tiếng quốc tế.
Ưu điểm của việc theo học chương trình của Đại học London tại Đại học HELP so với tất các các điểm đến học tập khác là bạn sẽ phải chi trả một mức chi phí vô cùng tiết kiệm. Điều này phù hợp với những sinh viên muốn được du học chất lượng với mức phí vừa phải. Cụ thể, dưới đây là bảng so sánh mức học phí của chương trình đào tạo của Đại học London tại Học viện SIM và Đại học HELP:
Chương trình Cử nhân Học viện SIM Đại học HELP
Học phí 26,500 SGD (~430 triệu đồng)/khóa 50,000 RM (~270 triệu đồng)/khóa
Sinh hoạt phí ~200 triệu đồng/năm ~100 triệu đồng/năm
Thời gian 3 năm 3 năm
(Nguồn: simge.edu.sg, help.edu.my, duhocinec.com)
Du học là một quyết định quan trọng có tính chất quyết định đến con đường học vấn và cả sự nghiệp trong tương lai của bạn. Đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người đòi hỏi những cân nhắc kỹ càng và quyết định đúng đắn. Với những dẫn chứng và phân tích trên đây, người viết hy vọng giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với khả năng và mong muốn của bạn. Chúc bạn du học thành công!
>> Tham khảo thêm về thông tin du học Malaysia
Để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học của bạn vui lòng liên hệ:
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV Miền Bắc & Nam: 093 409 3311 – 093 409 4411 – 093 409 3040