Giáo dục Malaysia đang có những bước chuyển tích cực nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trung tâm giáo dục bậc cao của khu vực và thế giới. Trong những trường đại học quốc tế của nước này, Đại học Taylor’s nổi lên như là một đơn vị đào tạo chất lượng với cơ sở vật chất rộng rãi, hiện đại, chương trình đào tạo phong phú được cung cấp bởi Đại học Taylor’s và các trường đại học danh tiếng thế giới. Với những ai có đam mê về lĩnh vực Luật pháp, đây là một môi trường quốc tế chất lượng với chi phí tiết kiệm.
Bộ mặt của lĩnh vực này đang có những bước chuyển mạnh mẽ do cuộc cách mạng kỹ thuật số và bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa. Các chuyên gia pháp lý ngày nay phải làm việc trong một môi trường cạnh tranh nhiều hơn nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời đồng thời tiếp cận nguồn khách hàng mới. Trong thế giới nhiều thách thức này, việc trở thành một “luật sư toàn cầu” không chỉ là tham vọng mà đã được nhiều người biến thành hiện thực – những người có khả năng đóng góp chuyên môn của mình trong những hệ thống pháp luật khác nhau và đối phó với những vấn đề xuyên biên giới. Chìa khóa cho sự thành công của một luật sư có sự đóng góp trong nhỏ của việc được đào tạo trong một môi trường giáo dục chất lượng, từ một trường luật uy tín.
Tại Khoa Luật của Đại học Taylor’s, sinh viên được học tập và rèn luyện trong một môi trường đầy thách thức và kích thích tư duy, đồng thời, được rèn luyện để có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu nghề nghiệp. Ngoài việc cung cấp một nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, Khoa Luật Đại học Taylors’s hướng đến mục tiêu đào tạo nên những sinh viên toàn diện, mang một cái đầu lạnh và một trái tim nóng với niềm đam mê cho các dịch vụ cộng đồng và công tác xã hội.
Chương trình đào tạo bắt đầu từ năm 1992 và liên tục được cập nhật cung cấp cho sinh viên chương trình giáo dục pháp lý toàn diện, được giảng dạy bởi những chuyên gia đầy nhiệt huyết, tận tâm và đạo đức nhằm tạo nên những nhà luật pháp có khả năng đóng góp tích cực cho xã hội và tạo dựng một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực của mình.
Môi trường đào tạo chuyên nghiệp của Đại học Taylor’s mang đến cho những sinh viên muốn theo đuổi lĩnh vực nghề nghiệp Luật pháp các lựa chọn chương trình đào tạo bậc Cử nhân và Thạc sĩ với các chương trình cụ thể:
  • Cử nhân Luật
  • Thạc sĩ Luật (Luật Kinh doanh Quốc tế và Luật Thương mại)
  • Thạc sĩ Luật (Luật Chăm Sóc sức khỏe và Luật Y tế)
Chương trình Cử nhân Luật
Trong chương trình này, sinh viên sẽ nhận được một sự hiểu biết sâu rộng và cao cấp về các học thuyết pháp lý cũng như các khái niệm trong các lĩnh vực khác nhau của pháp luật. Thông qua sự kết hợp của các nghiên cứu lý thuyết và tiếp xúc thực tế, sinh viên được dạy cách để xử lý các tình huống thực tiễn một cách hiệu quả. Sinh viên được khuyến khích để xác định các vấn đề pháp lý và đề xuất các giải pháp tối ưu.
Trong quá trình học, sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với ngành công nghiệp hành pháp thông qua những cuộc tiếp xúc với các Trung tâm trợ giúp Pháp lý, Quốc hội, Dinh thự Tư pháp, Văn phòng Tổng chưởng lý, nhà tù và các cơ quan luật pháp khác. Sinh viên cũng sẽ đạt được những hiểu biết có giá trị từ ngành pháp lý thông qua những sự kiện nổi bật và thức thời của ngành công nghiệp này.
Đặc biệt, 4 tuần thực tập bắt buộc sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng thực tiễn phù hợp với công việc trong tương lai. Thời gian này, bạn có cơ hội thực tập tại các công ty luật hàng đầu, các trung tâm trợ giúp pháp lý hay hội đồng luật pháp danh tiếng không chỉ tại Malaysia mà trên bất cứ quốc gia nào.
Thời lượng của chương trình này là 3 năm.
Chương trình Thạc sĩ Luật (Luật Kinh doanh Quốc tế và Luật Thương mại) và Thạc sĩ Luật (Luật Chăm Sóc sức khỏe và Luật Y tế) dành cho những học viên muốn đào sâu nghiên cứu về một lĩnh vực cụ thể. Bạn có thể theo học chương trình này sau khi mới tốt nghiệp Cử nhân Luật hoặc khi đã hành nghề luật sư được một thời gian. Chương trình Thạc sĩ có thời gian học 18 tháng, đòi hỏi học viên phải hoàn tất các học phần và bài luận. Các kiến thức được cung cấp vừa chuyên sâu vừa quốc tế và được cập nhật thường xuyên theo tình hình thế giới.
Chi phí tiết kiệm là một ưu điểm lớn khiến sinh viên quốc tế quyết định chọn du học Malaysia thay vì các nước khác với chất lượng giáo dục tương đương. Với đặc thù ngành học, Luật thuộc nhóm những ngành có học phí cao hơn mặt bằng chung, dù vậy, chọn một khóa học Luật tại Đại hoc Taylor’s, bạn sẽ không phải chi trả một mức phí quá cao. Cụ thể, tổng học phí của toàn bộ khóa Cử nhân Luật là ~30,000 USD/3 năm và khóa Thạc sĩ là ~16,000 USD/18 tháng. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Malaysia chỉ bằng khoảng ½ so với Singapore và 1/3 so với Mỹ, rơi vào khoảng 4-5,000 USD/năm.
Như vậy, với một khoản chi phí không quá cao, sinh viên Việt Nam vẫn có thể tiếp cận một nền học thuật tiên tiến, trải nghiệm môi trường quốc tế mà không phải quá lo lắng về vấn đề visa, khoảng cách địa lý hay khác biệt văn hóa khi chọn học tại Đại học Taylor’s khi du học Malaysia. Vui lòng liên hệ với Đại diện Tuyển sinh của trường tại Việt Nam để được tư vấn và nhận những hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:
  • Hotline KV miền Nam, miền Bắc:  093 409 3311 - 093 409 4411 - 093 409 3040
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070